• #
  • 0937 87 87 87 - 0937 870 870
  • #
Home » Tin Tức » Những lưu ý khi tâp luyện yoga

Yoga là một bộ môn giúp chúng ta khoẻ mạnh hơn, cân bằng và linh hoạt hơn. Yoga cũng mang lại cho chúng ta sự thư giãn, giảm căng thẳng.

Ngoài ra không nên tập yoga khi đã quá mệt có thể gây nguy hiểm bởi chúng ta có thể tập các tư thế không chính xác, gây chấn thương đầu gối, bả vai hoặc bất kỳ vùng cơ thể nào khác. Yoga đề cao sự tập trung, cân bằng. Chính vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể mình.

Tập yoga quá sức hoặc tập yoga với mục đích nhanh chóng giảm cân mà không để ý đến phản ứng của cơ thể mình là những cách tập yoga sai lầm.

Để việc tập Yoga có tác dụng tốt, bạn cần nắm bắt và tuân thủ những lưu ý khi tập yoga sau đây.


luu-y-khi-tap-yoga-1

1- Thời gian tập Yoga tối thiểu là 30 phút, trong đó có phần khởi động và thư giãn sau bài tập. Dưới quãng thời gian này việc tập không có tác dụng.

2- Khi tự tập ở nhà cần lựa nơi yên tĩnh, bề mặt nơi tập phải bằng phẳng, không gồ ghề, lồi lõm.

3- Bước vào buổi tập với cái bụng rỗng. Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên ăn trước khi tập 1-2 tiếng đồng hồ.

4- Nên tập ngoài trời trong bóng râm và tiết trời mát mẻ, hoặc tập trong nhà, nơi thoáng khí và yên tĩnh.


luu-y-khi-tap-yoga

5- Tốt nhất là nên tắm trước khi tập Yoga. Nếu bạn thích tắm sau khi tập Yoga, cố gắng không tắm ngay sau khi kết thúc buổi tập vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của hormones

6- Cố gắng duy trì buổi tập hàng ngày vào cùng một thời điểm. Thời điểm dễ duy trì tập luyện thường xuyên nhất là buổi sáng sớm hoặc tối muộn.

7- Nếu có vấn đề với quá trình bài tiết, hãy pha một cốc nước chanh ta hoặc chanh vàng với nước ấm và uống đầu tiên khi thức dậy vào buổi sáng.

8- Đừng quá nóng vội khi tập luyện yoga

Khi đã quen với các tư thế yoga, chúng ta thường có xu hướng bỏ qua một số tư thế nào đó để tập trung vào những tư thế tiếp theo, Việc bỏ qua một số tư thế để chuyển sang những tư thế tiếp theo là một kiểu “đốt cháy giai đoạn”. Khi bỏ qua một số tư thế, nghĩa là một số bộ phận trên cơ thể sẽ không được rèn luyện đầy đủ dẫn đến quá trình tập luyện dễ bị chấn thương. Lưu ý không được bỏ qua các giai đoạn khi tập luyện yoga.


luu-y-khi-tap-yoga-2

Mọi thông tin liên hệ phòng tập yoga bodyfit  hotline: 0937 87 87 87

Email: info@bodyfit.com.vn

Website: http://theducthehinh.com/

Facebook: www.facebook.com/pages/Bodyfit.

CÁC TIN LIÊN QUAN