• #
  • 0937 87 87 87 - 0937 870 870
  • #
Home » Tin Tức » Nữ nên bắt đầu tập gym từ đâu?

Đến với phòng tập gym không còn là việc xa lạ đối với người Việt Nam và hiện nay rất nhiều bạn nữ đã thấy lợi ích từ việc tập gym: tập gym để giảm cân, tập gym để tăng cân, tập gym tăng sức khỏe, điều chỉnh hình thể. Nhưng nhiều bạn nữ vẫn chưa biết rõ mình sẽ bắt đầu tập gym từ đâu với bộ môn đầy hấp dẫn này để được một thân hình mơ ước.


bai-tap-mong-to-2

Tập gym để giúp cho bạn khỏe mạnh và giúp các bạn có được vóc dáng chuẩn thì bạn cần thực hiện đúng các nguyên tắc như sau nhất là những người mới bắt đầu tập luyện.

  1. 1.Xác định mục đích tập luyện đây là yêu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công hay không

Bạn cần xác định bạn tập gym với mục đích gì? Và mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn?.

Ví dụ: Bạn tập gym để giảm cân. Mục tiêu ngắn hạn: giảm 5-9kg trong vòng 3-6 tháng, tập gym để phát triển ngực, mông…. Mục tiêu dài hạn: giữ thân hình cân đối sau khi đã đạt được mục tiêu ngắn hạn.

2: 2.Tìm phòng tập phù hợp với tiện đường đi lại

Một phòng tập với chi phí hợp lý, phòng sạch sẽ và thoáng mát bên cạnh đó gần nhà tiện lợi cho bạn là động lực giúp bạn tham gia đầy đủ các buổi tập.

Hãy chọn phòng tập tiện đường đi cho bạn, nó nên nằm ở vị trí thuận lợi để bạn không thể viện vào lý do ngại đi hay xa để trốn đến phòng tập.

Chọn những phòng có không khí tập luyện vui vẻ, thoáng khí, HLV nhiệt tình và quan trọng là bạn thích tập ở đó.  Bạn có thể tham khảo tại đậy phòng tập gym cho nữ

  1. 3.Vạch ra chế độ tập luyện phải tham gia đầy đủ các buổi tập trong tuần và tháng

Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần phải có 1 chế độ luyện tập cho riêng mình. Và 1 điều chắc chắn rằng bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ đó.


bai-tap-mong-to-3

Ví dụ: tập gym để tăng vòng 3 tô lên thì  phải thực hiện các bài tập cơ mông theo hướng dẫn của huấn luyện viên và thời gian tập vừa phải.

  1. 4.Chế độ dinh dưỡng

Khi đã xác định được mục đích luyện tập của bạn thì hãy bắt đầu xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chế độ ăn để giảm cân, chế độ ăn để tăng cân, ăn như thế nào để giữ cân.

Bạn phải tuân theo giáo án tập luyện và chế độ ăn của huấn luyện viên nhé .

  1. 5.Nghỉ ngơi

Muốn thành công bạn phải giữ cho mình 1 lối sống lành mạnh, hạn chế rượu bia, thuốc lá…. Để có được sức khỏe tốt.  Đặc biệt là phải ngủ đủ giấc, ngủ đủ 8h/ ngày để cơ thể có đủ thời gian hồi phục và tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới.Tham gia đầy đủ các buổi tập, không nên lười biếng nghỉ hôm nay ngay mai tập bù nhé, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn.

Chúc bạn thành công.

Mọi thông tin liên hệ phòng tập gym cho nữ bodyfit  hotline: 0937 87 87 87

Email: info@bodyfit.com.vn

Website: http://theducthehinh.com/

Facebook: www.facebook.com/pages/Bodyfit.

CÁC TIN LIÊN QUAN